KÍNH ĐA TRÒNG - GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU CHO LÃO THỊ

Lão thị là một vấn đề về mắt gây ra sự suy giảm thị lực, biểu hiện là khó khăn khi nhìn ở khoảng cách gần. Nguyên nhân dẫn đến lão thị là do tuổi tác. Lão thị là một vấn đề nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hằng ngày, vậy nên người mắc chứng lão thị có thể cân nhắc các giải pháp sau để điều chỉnh lão thị.

CÁC GIẢI PHÁP CHO LÃO THỊ

Kính mắt chính là giải pháp phổ biến nhất cho người bị lão thị ( người gặp khó khăn khi nhìn gần do mắt bị lão hóa, đặc biệt từ sau độ tuổi 40 ) . Trong đó kính đa tròng là giải pháp tiên tiến và tiện dụng nhất hiện nay, được các chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng nhiều nhất.

ƯU ĐIỂM
 • Giảm thiểu rủi ro và ít tốn kém hơn phẫu thuật khúc xạ và kính áp tròng
 • Giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tác hại từ môi trường , đặc biệt là tia UV và ánh sáng xanh
 • Kính đa tròng thế hệ mới cho tầm nhìn rõ nét ở mọi khoảng cách, tiện lợi và trẻ trung.
KHUYẾT ĐIỂM
 • Dễ bị mờ sương trong thời tiết lạnh và nhiệt độ thấp
 • Tròng kính dễ trầy xước hay hư hại nếu không phủ lớp váng bảo vệ
 • Kính đọc sách gây bất tiện và kính hai tròng gây mất thẩm mỹ cho người đeo.

Kính áp tròng là những miếng kính tí hon đeo "áp" vào giác mạc nhằm cải thiện thị lực. Chúng có chức năng như kính mắt nhưng thường chỉ dùng trong thời gian ngắn. Kính áp tròng đa tiêu được sử dụng để giải quyết vấn đề thị giác cho người lão thị.

ƯU ĐIỂM
 • Vùng nhìn rộng hơn kính mắt vì kính áp tròng nằm trực tiếp trên mắt.
 • Với kính áp tròng, vùng thị lực biên không bị cản trở vì thế ít gây trở ngại khi vận động.
 • Một phương pháp thay thế lý tưởng cho những ai không thích kính mắt, đặc biệt là những người có lối sống năng động hay trong những ngành nghề đặc thù.
KHUYẾT ĐIỂM
 • Nếu không vệ sinh kính đúng cách, kính áp tròng có thể gây viêm nhiễm, từ đó có thể dẫn đến các vấn đề về mắt nghiêm trọng hơn.
 • Nhiều người gặp trở ngại khi đeo kính áp tròng.
 • Có thể bất tiện vì không khuyến khích đeo khi ngủ và tắm.
 • Kính áp tròng cần tăng độ kính khi mắt người trở nên già hơn.

Nhiều phương pháp phẫu thuật khúc xạ phù hợp được đưa ra để giải quyết tình trạng lão thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để phẫu thuật. Một bài kiểm tra mắt tổng quát với bác sĩ nhãn khoa được tiến hành nhằm quyết định xem đây có phải là phương pháp tốt nhất cho bạn, dựa trên các yêu cầu về tuổi tác, sức khỏe mắt và tình trạng y khoa.

ƯU ĐIỂM
 • Được xem là phương pháp lâu dài giải quyết hầu hết vấn đề thị giác.
 • Lý tưởng cho các vận động viên thể thao mạo hiểm không thích đeo kính mắt và kính áp tròng
KHUYẾT ĐIỂM
 • Những biến chứng từ phẫu thuật không thể thay đổi nếu mắc phải.
 • Có khả năng gây lóa, "hiện tượng quầng sáng", và khô mắt sau phẫu thuật.
 • Bạn có thể vẫn cần kính mắt cho các hoạt động khác.

KÍNH ĐA TRÒNG

Kính đa tròng có nhiều độ kính từ xa đến gần trên cùng một tròng kính với sự liền mạch không ngắt quãng giữa các vùng nhìn. Người đeo tránh được các dấu hiệu tuổi tác như: Nhíu mày, nhấc kính, tháo kính… và thoải mái trong mọi hoạt động từ giải trí tới làm việc, di chuyển.

KÍNH HAI TRÒNG

Kính hai tròng bao gồm hai vùng nhìn xa gần tách biệt nhau và thường có giải phân cách hiện rõ trên mặt kính. Bạn có thể nhìn xa ở vùng trên và nhìn gần ở vùng dưới nhưng lại không có vùng nhìn trung gian, gây ra sự ngắt quãng và bất tiện. Bạn cũng phải liên tục điều chỉnh tư thế để tìm ra vùng nhìn rõ, gây ra chứng mỏi cổ, nhức đầu.

KÍNH ĐỌC SÁCH

Kính đọc sách là loại kính đơn tròng được thiết kế để giúp người đeo kính nhìn gần rõ hơn. Tuy nhiên, lại rất bất tiện vì bạn phải tháo kính hoặc đổi kính cận khi cần nhìn xa, khiến bạn dễ đánh mất kính và để lộ dấu hiệu tuổi tác. Ngoài ra, do sự giới hạn về độ cá nhân hóa, mắt bạn sẽ dễ bị mỏi khi đeo trong một thời gian dài.

Đa tròng best seller tại shop

Câu hỏi thường gặp về kính đa tròng ?

Kính đa tròng là gì ?

Thấu kính đa tròng có các vùng khác nhau được thiết kế để giúp bạn nhìn rõ ở những khoảng cách khác nhau: nhìn gần, ở giữa và xa. Ở trên cùng, bạn có vùng nhìn xa, ở giữa là vùng trung gian và ở dưới cùng là vùng gần. Những thứ này hòa quyện nhịp nhàng với nhau, cho phép chuyển đổi dần dần giữa các đơn kính - do đó nó có tên như vậy.

Cấu tạo của kính đa tròng như thế nào ?

Còn được gọi là thấu kính lũy tiến, chúng điều chỉnh thị lực ở các khoảng cách khác nhau – từ gần đến xa. Chúng không có những đường hoặc vòng tròn và đường line để phân tách các vùng nhìn gần và xa, điều đó có nghĩa là chúng trông giống như thấu kính đơn tròng. Thay vào đó, vùng nhìn sẽ thay đổi dần dần trên ống kính – mang lại sự chuyển đổi mượt mà, thoải mái giữa các khoảng cách nhìn.

Kính đa tròng dễ làm sai không ?

Thiết kế thấu kính đa tiêu phức tạp hơn nhiều so với thấu kính đơn tròng. Chúng yêu cầu bạn phải nhìn qua các khu vực khác nhau của thấu kính để nhìn rõ ở những khoảng cách khác nhau. Việc lắp sai ống kính có thể khiến bạn nhìn nhầm phần của thấu kính và tầm nhìn của bạn sẽ bị mờ. May mắn thay, chúng tôi có thể tinh chỉnh kính đa tròng  dựa trên hoạt động, giải phẫu và khung hình của bạn. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ nhanh chóng làm quen với chúng và tận hưởng tầm nhìn thoải mái ở mọi khoảng cách.

Mất bao lâu để làm quen với kính đa tròng?

Bạn có thể đã nghe nói về việc mọi người phải mất hàng tuần để thích nghi hoặc thậm chí từ bỏ những chiếc kính đa tròng sau một thời gian. Nhưng không cần phải lo lắng. Ống kính đa tròng của chúng tôi  (Progressive lens) có thành tích đáng kinh ngạc - tám trong số mười người đeo cho biết tầm nhìn thoải mái trong vòng vài phút. 1 Chúng tôi tự tin rằng bạn sẽ thích ứng với ống kính đa tròng  của mình rất nhanh.

BẠN CÓ BIẾT KHÔNG?
Đôi mắt của bạn thực hiện hơn 100.000 chuyển động mỗi ngày 8

Trong thế giới kết nối kỹ thuật số ngày nay, đôi mắt của chúng ta đang làm việc để xử lý thông tin hơn bao giờ hết, di chuyển hơn 100.000 lần mỗi ngày – liên tục chuyển đổi và kiểm tra trong khi chúng ta đang di chuyển.

Briot Couture là thiết bị tiến bộ được thiết kế để đáp ứng sự phát triển này trong tầm nhìn của chúng tôi với kính đa tròng.

KÍNH ĐA TRÒNG CỦA SHOP: PHÁ VỠ NHỮNG ĐỊNH KIẾN

ĐỊNH KIẾN 1: KÍNH ĐA TRÒNG KHÓ THÍCH NGHI

Thực tế: Mặc dù mỗi người có trải nghiệm cá nhân và thời gian cần để thích nghi với kính đa tròng khác nhau, hầu hết mọi người sẽ quen với kính trong vòng 1 tuần. Cách thích nghi tốt nhất với kính là di chuyển đầu cũng như mắt của bạn khi nhìn những vật ở hai bên, tập thích nghi bằng cách đeo kính trong môi trường quen thuộc và tránh đeo lại cặp kính cũ.

ĐỊNH KIẾN 2: ĐỂ SỬ DỤNG KÍNH ĐA TRÒNG, BẠN PHẢI NGHIÊNG ĐẦU LÊN VÀ XUỐNG ĐỂ SỬ DỤNG KÍNH.

Thực tế: Nếu kính đa tròng được kê chính xác bởi kỹ thuật viên/chuyên viên khúc xạ, bạn sẽ nhìn đúng vào vùng nhìn của kính với tư thế đầu và hướng nhìn tự nhiên mà không có bất kỳ chuyển động đầu khó chịu nào.

ĐỊNH KIẾN 3: MỘT KHI TÔI SỬ DỤNG KÍNH ĐA TRÒNG, TÔI SẼ PHẢI ĐEO KÍNH SUỐT NGÀY.

Thực tế: Hầu hết mọi người lựa chọn kính đa tròng do sự tiện lợi (cho thị giác rõ ở cả xa và gần chỉ với một loại kính) và chỉ đeo khi họ cần. Bạn vẫn có thể tháo kính ra trong ngày hoặc chỉ thi thoảng đeo kính.

ĐỊNH KIẾN 4: LIỆU TÔI CÓ GẶP KHÓ KHĂN ĐI XUỐNG CẦU THANG KHI ĐEO KÍNH ĐA TRÒNG?

Thực tế: Dòng kính đa tiêu cự hiện tại rất dễ thích nghi, và người mới sử dụng gặp rất ít trở ngại để làm quen với chúng. Với người mới đeo lần đầu, khi đeo xuống cầu thang bạn nên nhìn thẳng phía trước để tránh nhìn vào vùng nhìn gần của kính.

ĐỊNH KIẾN 5: TÔI SẼ PHẢI CHỌN MỘT CHIẾC GỌNG RẤT LỚN KHI TÔI CẦN VÙNG ĐỌC SÁCH RỘNG.

Thực tế: Dòng kính đa tròng hiện đại được thiết kế để vừa gọng nhỏ hơn nhằm tương thích với chuyển động của mắt khi đeo loại gọng này. Kỹ thuật viên/chuyên viên khúc xạ có thể đưa ra tư vấn về tròng kính tốt nhất cho bạn.

Tầm nhìn sắc nét và trôi chảy

Khi bạn làm nhiều việc trong ngày, bạn sẽ có được tầm nhìn sắc nét  khi di chuyển với các chuyển đổi liền mạch từ gần đến xa 4 . Điều đó có nghĩa là nhìn rõ mọi thứ ở mọi khoảng cách

Drag

Di chuyển thanh trượt từ trái sang phải để xem thấu kính đa tròng của shop 529 tăng tầm nhìn của bạn như thế nào.