tròng siêu mỏng là gì ?

Như tên cho thấy, tròng kính mỏng là tròng kính có chỉ số cao cho phép lắp đơn kính độ cao và trong tròng kính tương đối mỏng hơn. Chỉ số của ống kính đề cập đến lượng ánh sáng mà nó khúc xạ.

Tròng kính mỏng không chỉ nhẹ hơn, thoải mái hơn và phong cách hơn mà còn chắc chắn hơn. Đó là lý do tại sao chúng được khuyên dùng cho kính không vành với số độ cao trên 3 Diop , nơi độ bền có tầm quan trọng đặc biệt.

Tròng siêu mỏng ưu đãi tại shop

Tại sao lại chọn tròng siêu mỏng?

Có rất nhiều lợi ích khi bạn sử dụng tròng kính mỏng –


tròng siêu mỏng là gì ?

Cơ bản

Các tròng kính tiêu chuẩn hoặc cơ bản có chỉ số 1,5 hoặc 1,56 .

Mỏng

Tròng kính mỏng có chỉ số 1,60 và mỏng hơn khoảng 20% ​​so với tròng kính cơ bản.

Siêu Mỏng

Tròng kính siêu mỏng có chỉ số 1,67 và 1.74 mỏng hơn khoảng 30% so với tròng kính cơ bản.

Tôi có cần tròng kính siêu mỏng hay mỏng không?

Độ dày tròng kính của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào đơn kính thuốc, chất liệu gọng và kiểu gọng. Nói một cách đơn giản, nếu bạn có công suất tổng hợp trên +/- 3, bạn nên cân nhắc chọn tròng kính mỏng, nếu nó trên +/- 6 thì hãy chọn tròng kính siêu mỏng để có kính lý tưởng và chất lượng hoàn hảo.

Khung Acetate, TR90 hoặc Gỗ Composite

Khung kim loại

Tất cả bắt đầu với ánh sáng

Có thể bạn đã biết rằng chúng ta nhìn thấy mọi thứ nhờ ánh sáng đi vào mắt chúng ta. Chúng ta cần điều chỉnh thị lực (đối với cận thị, viễn thị hoặc cả hai) khi hệ thống thấu kính mắt của chúng ta không hoạt động hoàn hảo. Điều này khiến mắt chúng ta không thể tập trung hình ảnh vào võng mạc (hãy tưởng tượng võng mạc giống như màn hình rạp chiếu phim, trên đó chiếu phim), dẫn đến mờ mắt. Nhập tròng kính theo toa! Tùy thuộc vào công suất/đơn kính của bạn, những thấu kính này khúc xạ hoặc uốn cong ánh sáng sao cho tiêu điểm của nó được điều chỉnh chính xác để chúng ta có được tầm nhìn rõ ràng.

Đơn kính càng cao, tròng kính của bạn càng cần khúc xạ nhiều hơn – chúng sẽ càng dày hơn trong trường hợp tròng kính tiêu chuẩn.

Tròng kính chiết suất cao khúc xạ nhiều ánh sáng nhiều hơn, do đó cần ít vật liệu hơn ngay cả đối với những kính có số độ cao hơn.

Câu hỏi thường gặp về tròng kính siêu mỏng

Tròng kính dày có thể làm mỏng được không?
Một cặp tròng kính cụ thể không thể làm mỏng được, bạn sẽ phải mua những cặp tròng kính mới, có chỉ số cao. Điều làm cho tròng kính dày hay mỏng là chỉ số của chúng. Tròng kính chiết suất cao thường mỏng, trong khi tròng kính chiết suất thấp tương đối dày hơn. Các đơn thuốc cao hơn (thường trên 3) yêu cầu những tròng kính có chiết suất cao này.
Tròng kính chiết suất cao là gì?

Chỉ số của thấu kính đề cập đến cách một mảnh thấu kính khúc xạ ánh sáng. Nói một cách đơn giản, tròng kính có chiết suất cao hơn cho phép đóng gói kính có chỉ số cao hơn trong một mảnh tròng kính mỏng hơn. Bạn có thể chọn trong số các ống kính Cơ bản (chỉ số 1,5), Mỏng (chỉ số 1,6) và Siêu Mỏng (chỉ số 1,67).

Tôi có cần tròng kính mỏng không?

Độ dày tròng kính mà bạn cần phụ thuộc vào đơn thuốc và loại gọng kính của bạn. Trong trường hợp gọng kính axetat, bạn nên cân nhắc sử dụng tròng kính mỏng (chỉ số 1,6) nếu chỉ số +/- 3 trở lên. Vì gọng kim loại mỏng hơn nên chúng có thể cần tròng kính mỏng khi chỉ định của bạn là +/- 2,5 trở lên. Cần có tròng kính siêu mỏng (1.67) nếu bạn có chỉ định +/- 6 trở lên.

Tròng kính mỏng có tốt hơn không?

Nếu bạn có đơn thuốc cao (3 hoặc cao hơn), bạn có thể cần tròng kính mỏng. Các cạnh của chúng vừa khít với khung kính một cách hoàn hảo và không thể nhìn thấy được, khiến ống kính ít bị chú ý hơn. Chúng nhẹ hơn ống kính tiêu chuẩn. Họ cũng tránh cái nhìn “mắt lồi” trong trường hợp đơn thuốc quá cao. Bạn có thể thảo luận với chuyên viên đo thị lực để tìm hiểu thêm về tròng kính hoàn hảo cho gọng kính của bạn.

Thấu kính đa tròng có thể được làm mỏng hơn nếu đã mỏng không?

Không có thấu kính nào - kể cả kính đa tiêu cự - có thể được làm mỏng hơn sau khi chúng đã được cắt và lắp vào gọng. Độ dày của tròng kính phụ thuộc vào chỉ số của vật liệu được sử dụng - chỉ số càng cao thì tròng kính càng mỏng. Vui lòng tham khảo câu hỏi 1 và 2 để biết thêm thông tin!

Bạn có thể có tròng kính mỏng và nhẹ với kính hai tròng không?

Đúng! Bạn có thể có tròng kính mỏng với bất kỳ loại kính nào - kính một tròng, kính hai tròng hoặc kính đa tròng.

Tròng kính mỏng có gây nhạy cảm với ánh sáng không?

Thấu kính mỏng không liên quan gì đến độ nhạy sáng! Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng nhạy cảm với ánh sáng, hãy cân nhắc sử dụng kính màu hoặc kính đổi màu.

Thấu kính siêu mỏng trong kính sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào?

Tròng kính mỏng của chúng tôi mỏng hơn khoảng 20% ​​so với tròng kính cơ bản. Ống kính siêu mỏng mỏng hơn khoảng 30%.

Ống kính siêu mỏng có phải là một trò lừa đảo?

Việc bạn có cần tròng kính siêu mỏng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào đơn thuốc và gọng kính của bạn. Ví dụ: nếu bạn chỉ có 1 đơn kính độ nhẹ thì bạn không cần tròng kính siêu mỏng chút nào! Nếu bạn có toa kính  độ cao hơn như -4 và đã chọn gọng kính mỏng, kiểu dáng đẹp, bạn có thể cần tròng kính mỏng để chúng không bị lòi ra ngoài. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nhãn khoa của chúng tôi!

Tròng kính chiết suất cao mỏng nhất dành cho kính thuốc

Nếu bạn có số độ cao, bạn sẽ quen với các tùy chọn tròng kính mỏng được làm từ vật liệu có chiết suất cao. Chiết suất càng cao thì tròng kính của bạn sẽ càng mỏng. Về cơ bản, những vật liệu này có khả năng bẻ cong ánh sáng vào mắt bạn ở góc cao hơn, từ đó điều chỉnh thị lực của bạn.Hiện nay trên toàn thế giới đang ưu dùng chất liệu tròng kính bằng plastic có chiết suất cao nhất là 1.74 và 1.76

Một kỹ thuật viên nhãn khoa tiêu chuẩn thường sẽ đưa ra 1,5 – 1,74 lựa chọn tùy theo đơn thuốc của bạn. Ống kính 1,74 sẽ mỏng hơn khoảng 50% so với ống kính 1,5.

Một loại thấu kính chuyên dụng hơn cũng được cung cấp trên thị trường bởi một công ty Nhật Bản tên là Tokai Optical, loại 1,76 hay ‘thấu kính mỏng nhất thế giới’ được  shop Mắt Kính Điện Biên Phủ 529 đường 3/2 cung cấp.

Kỹ thuật viền

Đánh mỏng viền là một kỹ thuật làm mỏng bổ sung khác được sử dụng để giảm độ dày ở rìa ống kính của bạn. Nói một cách đơn giản, mép ống kính của bạn bị cắt đi, đảm bảo không ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. 

Thiết kế thấu kính cầu và phi cầu

Các tùy chọn thấu kính phi cầu có thể giảm độ dày hơn nữa bằng cách tạo ra bề mặt thấu kính phức tạp hơn, không tròn hoàn toàn (tức là hình cầu giống như quả địa cầu). Những đường cong phẳng hơn được tạo ra và thay đổi dần dần trên bề mặt thấu kính. Điều này có thể được thực hiện trên một mặt của ống kính (Aspheric) hoặc cả hai mặt của ống kính (Double Aspheric) – tùy chọn kép thứ hai là mỏng nhất và nhẹ nhất. Đây là công nghệ có thể kết hợp với tùy chọn tròng kính chiết suất cao để có được kết quả đẹp nhất.

Tròng kính siêu mỏng tại shop

2.480.000 

Đền gấp 10 lần tiền nếu không chính hãng và chiết suất

5/5

2.480.000 

Đền gấp 10 lần tiền nếu không chính hãng và chiết suất

5/5

1.750.000 

Đền gấp 10 lần tiền nếu không chính hãng và chiết suất

5/5

8.250.000 

Đền gấp 10 lần tiền nếu không chính hãng và chiết suất

5/5

4.500.000 

Đền gấp 10 lần tiền nếu không chính hãng và chiết suất

5/5

1.480.000 

Đền gấp 10 lần tiền nếu không chính hãng và chiết suất

5/5

1.680.000 

Đền gấp 10 lần tiền nếu không chính hãng và chiết suất

5/5

2.450.000 

Đền gấp 10 lần tiền nếu không chính hãng và chiết suất

5/5

3.160.000 

Đền gấp 10 lần tiền nếu không chính hãng và chiết suất

5/5