WAVEFRONT LÀ GI ?CÔNG NGHỆ MẶT SÓNG TỐI TÂN NHẤT CỦA ISRAEN TRONG KIỂM TRA VÀ ĐỊNH TÂM TRÒNG KÍNH

Công nghệ mặt sóng (Wavefront) được phát triển cho phẫu thuật LASIK và phòng lap mài lắp kính tùy chỉnh cao cấp nhất sẽ sớm được sử dụng thường xuyên để chẩn đoán các vấn đề về tầm nhìn trong bài kiểm tra mắt tốt hơn. Những bài kiểm tra thị lực bằng bảng đo thị lực quen thuộc có thể sẽ trở nên lỗi thời.

Hầu hết những ai đi kiểm tra mắt cũng đều đã được sử dụng một thiết bị gọi là phoropter( Dụng cụ này bao gồm rất nhiều tròng kính với công suất quang khác nhau) rồi chấm tâm tròng kính bằng lensmeter . Bác sĩ nhãn khoa hay bác sĩ đo thị lực sẽ thay đổi các tròng kính trước mắt bạn và hỏi tròng kính nào tạo hình ảnh rõ nét nhất.

Với cách tiếp cận thông thường này, các thông tin về tròng kính chỉ bao gồm 1 tâm tròng kính, bởi chúng dựa trên việc xác định tiêu cự của thấu kính . Tuy nhiên, với đo lường mặt sóng, kết quả xác định được hoàn toàn khách quan, bởi các vấn đề thị lực có thể được xác định tự động bằng cách các sóng ánh sáng đi qua tròng kính

Cách đo đơn kính thuốc thông thường chỉ có thể xác định được những tật khúc xạ như cận thị, viện thị và loạn thị. Vì thế, trong tương lai gần, các công nghệ đo mặt sóng có thể sẽ thay thế cho cách kiểm tra và đo lường truyền thống.

Giống như LASIK tùy chỉnh sử dụng công nghệ mặt sóng có khả năng tạo tầm nhìn rõ nét hơn so với LASIK thông thường, thì kính mắt và tròng kính được đo bằng công nghệ mặt sóng này cũng có thể tạo ra hình ảnh hoàn hảo hơn so với các thiết bị cùng chức năng thông thường.

trên đây là hình ảnh so sánh sự khác biệt giưa chấm tâm tròng kính bằng máy châm tâm thông thường .Thiết bị briot couture xác định bản đồ công xuất tại 1200 nghìn điểm trên tròng kính so với 1 diểm của các thiết bị hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *